• 0

ดูบทความทำไมกินคอลลาเจนแล้วไม่เห็นผล

ทำไมกินคอลลาเจนแล้วไม่เห็นผล

ทำไมกินคอลลาเจนแล้วไม่เห็นผล

หลายๆ คนอาจจะเคยทดลองทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรืออาหารเสริมคอลลาเจนกันมาบ้างแล้ว และมักจะคาดหวังว่าทานแล้วจะต้องขาวใสขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งบางครั้งก็ไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่คาดหวังไว้สักเท่าไร ลองมาดูกันว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เราไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ

1. ทานคอลลาเจนไม่ต่อเนื่อง

คอลลาเจนที่ร่างกายดูดซึมเข้าไปจะไปสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิว โดยทั่วไปจะมีระยะเวลาเห็นผลประมาณ 30-60 วัน ซึ่งหลายคนมักจะมีคำถามกับร้านค้าเสมอว่า “กินกี่วันถึงจะเห็นผล?” หากอยากผิวสวยสุขภาพดี ก็ควรต้องมีวินัยในการทานอย่างสม่ำเสมอ และดูแลผิวด้วยวิธีอื่นประกอบด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นผลชัดเจนขึ้น

2. ปริมารคอลลาเจนที่ทานน้อยเกินไปหรือเปล่า

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในปัจจุบันอาจจะมีการนำคอลลาเจนมาเป็นส่วนประกอบเพื่อเป็นจุดขายอย่างหนึ่ง โดยมีมาในหลายรูปแบบ ทั้งคอลลาเจนแบบเม็ด, คอลลาเจนแบบผง, คอลลาเจนแบบเจล และอื่นๆ โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศไทย ได้อนุญาตให้บริโภคได้ไม่เกิน 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน แต่ปริมาณที่มีการวิจัยและแนะนำให้อยู่ที่ 5,000 มิลลิกรัมต่อวัน ก็เพียงพอต่อการดูดซึมของร่างกายแล้ว จะสังเกตได้ว่าคอลลาเจนแบบเม็ดนั้น มักจะมีปริมาณคอลลาเจนไม่ถึง 5,000 มิลลิกรัม จึงอาจจะต้องทานหลายเม็ดสักหน่อย และหลายครั้งที่มีการเน้นใส่คอลลาเจนในปริมาณที่มาก ก็จะเป็นปริมาณที่มากเกินกว่าความสามารถในการดูดซึมของร่างกาย

3. มีความเชื่อว่ากินคอลลาเจนแล้วจะขาว

คอลลาเจนจะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่นของผิว ไม่ได้ช่วยให้คุณขาวขึ้นโดยตรง การมองหาผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่มีส่วนประกอบที่ช่วยในเรื่องผิวขาว เช่น วิตามินซี สารสกัดจาก Acerola Cherry สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นต้น โดยผลลัพธ์อาจจะต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล

4. คอลลาเจนที่ทานไม่ได้คุณภาพหรือเปล่า

ปัจจุบันมีแหล่งผลิตคอลลาเจนมากมายทั่วโลก มีการพัฒนากระบวนการสกัดที่ทันสมัย และได้คอลลาเจนที่มีคุณภาพเรื่อยๆ สังเกตได้ว่าคอลลาเจนในช่วงก่อนหน้านี้มักจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นคาวที่ทำให้ทานได้ยาก แต่ปัจจุบันสามารถสกัดคอลลาเจนที่มีกลิ่นลดลงจนง่ายต่อการทานมากขึ้น รวมถึงมีขนาดโมเลกุลที่เล็กลง เพื่อให้ง่ายต่อการดูดซึม จึงต้องให้ความสำคัญในการเลือกแหล่งผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย

5. ผิวจะสวยทั้งทีต้องครบสูตร

นอกจากการบำรุงผิวให้ขาวใสสุขภาพดีแล้ว ต้องปกป้องผิวคุณจากมลภาวะด้วย โดยเฉพาะแสงแดดที่โอกาสทำให้เกิดริ้วรอยถึง 90% ดังนั้นเราต้องเลือกทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น เบต้าแคโรทีน ไลโคปีน โคเอนไซม์ คิวเทน กรดอัลฟาไลโปอิค เป็นต้น ร่วมทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นประจำ เพื่อหลีกเหลี่ยงแสงแดด ต้นเหตุสำคัญของผิวเสีย

09 มิถุนายน 2017

ผู้ชม 9330 ครั้ง

Engine by shopup.com